Siamflix

วิสัยทัศน์และพันธกิจ - โรงเรียนวีรวัฒน์โยธิน

ปฏิทิน

March 2024
S M T W T F S

ธรรมศึกษา

ข้อสอบPISA

หน่วยงานการศึกษา

title

bannershortcopy

myoffice

rongrien

dlit

prom

วิสัยทัศน์และพันธกิจ

ทิศทางของสถานศึกษา(ปี2564)

วิสัยทัศน์

ผู้เรียนมีคุณธรรม นำความรู้ สู่มาตรฐานสากล ดำรงตนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ภายในปี พ.ศ. 2568

อัตลักษณ์

มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ อยู่อย่างพอเพียง

เอกลักษณ์

สะอาด ระเบียบ สุภาพ ตรงเวลา

พันธกิจ

3. ส่งเสริม สนับสนุน ครู นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาให้ได้รับการพัฒนาตนสู่มาตรฐานสากล

4. พัฒนาสถานศึกษา หลักสูตร และแหล่งเรียนรู้ เทคโนโลยีที่เอื้อต่อการเรียน

6. พัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพและประสานภาคีเครือข่าย

เป้าประสงค์

1. นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์

2. ผู้เรียนมีการเรียนรู้ตามความสนใจ ความถนัดด้านศิลปะ ตนดรี นาฏศิลป์ กีฬา อนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น และวัฒนธรรมไทย

3. ครู นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาได้รับการพัฒนาตนสู่มาตรฐานสากล

4. โรงเรียนมีหลักสูตร หลักสูตรแหล่งเรียนรู้ และเทคโนโลยี ที่เอื้อต่อการเรียนรู้

5. ครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

6. ระบบบริหารจัดการมีคุณภาพภายใต้หลักธรรมาภิบาล ประสานภาคีเครือข่าย

กลยุทธ์

1. ส่งเสริม สนับสนุน ให้ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์โดยยึดหลักความดีพื้นฐานสากล

2. พัฒนาผู้เรียนให้มีการเรียนรู้ตามความสนใจ ความถนัดด้านศิลปะ ดนตรี นาฏศิลป์ กีฬา อนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น และวัฒนธรรมไทยโดยการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญและการมีส่วนร่วมของชุมชน

3 ส่งเสริม สนับสนุน ครู นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาให้ได้รับการพัฒนาตนสู่มาตรฐานสากลโดยวิธีการที่หลากหลายและต่อเนื่อง

4. พัฒนาสถานศึกษา หลักสูตร แหล่งเรียนรู้ และเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการเรียนโดยประสานความร่วมมือทุกภาคส่วน

5. ส่งเสริม สนับสนุน ครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงโดยบูรณาการการจัดการเรียนรู้และการบริหารจัดการ

6. พัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ โดยเน้นหลักธรรมาภิบาล ประสานภาคีเครือข่าย